thong-so-bu-long-neo-dam

Bu lông nở neo dầm

Liên hệ

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Liên hệ báo giá
Điện thoại: 0983.091.226 / 0961.743.795
Email: Cuonghaiphathn@gmail.com
Địa chỉ: Số nhà 10, Liền kề 31, KĐT mới Vân Canh, Hoài Đức,Hà Nội.

Thông số kỹ thuật

Bu lông neo dầm được sản xuất dựa trên yêu cầu của khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như từng ngành cơ khí khác nhau, bên thi công sẽ lựa chọn các kích thước bu lông khác nhau. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của các loại bulong neo dầm thông dụng nhất mà quý khách hàng có thể tham khảo:

thong-so-bu-long-neo-dam

Đặc điểm cấu tạo của bu lông neo dầm

Về cơ bản, cấu tạo của bu lông neo dầm gồm có 3 bộ phận chính sau đây:

  • Phần thân bu lông: Đây là phần chịu lực chủ yếu dạng ren suốt, loại tiêu chuẩn nhất trên thị trường hiện nay. Nó được thiết như một bu lông lục giác bình thường hoặc bu lông lục giác chìm đầu chú trọng tính thẩm mỹ hơn.
  • Phần áo nở bu lông: Phần này có thiết kế khá đặc biệt với dạng hình trụ tròn, áo nở xẻ rãnh để có thể xòe ra khi chịu lực tác động siết bu lông. Thiết kế đầu thân của phần áo nở có dạng ê cu lục giác.
  • Đặc điểm này giúp cho người sử dụng bu lông trong quá trình thi công có thể dùng cờ lê để siết chặt bu lông một cách cố định.
  • Phần đạn nở bu lông (ê cu nở): Chúng có thiết kế nhám chống xoay hình quả trám, bên trong có ren hệ mét khớp với thân bu lông. Công dụng của đạn nở đó là khi siết bu lông, đạn nở sẽ di chuyển theo vào và đẩy áo nở xòe ra để tạo liên kết.
  • Phía bên ngoài đạn nở cũng được xẻ rãnh để tránh tình trạng đạn nở xoay trơn trong áo nở khi thi công.

Phân loại bu lông neo dầm

Bulong neo dầm được phân loại dựa trên vật liệu sản xuất và đặc điểm cấu tạo. Cụ thể là:

Theo vật liệu sản xuất, bulong neo dầm có thể chia ra thành các loại như:

  • Bulong neo dầm inox, được chế tác từ chất liệu inox không gỉ. Loại inox được ưa chuộng nhất thường là inox 316.
  • Bulong neo dầm các bon, được chế tác từ loại thép các bon. Một số loại thép các bon có độ bền cao như 8.8, 10.9,…

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, bu lông neo dầm được phân thành 2 loại cơ bản:

  • Bulong neo dầm có thân hình lục giác chìm đầu bằng, trong đó đầu thân bu lông là lục giác chìm đầu bằng.
  • Bulong neo dầm hình lục giác, trong đó đầu của thân bu lông là đầu lục giác.

Công dụng của bu lông neo dầm

Bulong neo dầm là loại bu lông nở với kết cấu khá đặc biệt. Chúng không sử dụng để liên kết một kết cấu với thành bê tông hay dầm bê tông. Công dụng chủ yếu của loại bu lông này là liên kết một kết cấu với dầm hình hộp (hộp vuông, hộp tròn) với một kết cấu bên ngoài. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với dầm chỉ từ 1 phía.

Trường hợp muốn neo một kết cấu nào đó vào dầm hình hộp kín đã được cố định, người thi công không thể lấy dây buộc vào dầm. Hơn nữa họ cũng không thể nào luồn được đai ốc qua dầm. Lúc này, bulong neo dầm chính là sự lựa chọn khả thi nhất. Nó vừa đảm bảo sự chắc chắn, vừa tiết kiệm thời gian thi công.

thong-so-bu-long-neo-dam

 

Vật liệu thiết kế bulong neo dầm chủ yếu là từ thép cacbon, inox chống gỉ, chống ăn mòn, có khả năng chịu được sự oxi hóa từ môi trường cũng như chịu lực tốt. Do đó, bu lông neo dầm được ứng dụng rộng rãi tại những công trình lớn như nhà máy, cảng biển, tàu biển, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…

Trên đây, chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về đặc điểm cấu tạo cũng như công dụng của bulong neo dầm. Hiện tại sản phẩm này được phân phối và cung cấp tại Công ty TNHH Cường Hải Phát. Chúng tôi cam kết các sản phẩm đảm bảo chất lượng hàng đầu cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bu lông neo dầm hay các bu lông inox hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0983.091.226 – 0961.743.795 để được tư vấn chi tiết.