Trang chủ Tin tức Các công trình phải sử dụng bu lông inox trong xây dựng

Các công trình phải sử dụng bu lông inox trong xây dựng

Bu lông là một loại linh kiện vô cùng quan trọng để ghép nối các chi tiết, kết cấu với nhau hình thành nên máy móc, công trình. Tuy nhiên, một số môi trường có điều kiện khắc nghiệt gây ra việc ăn mòn cho chúng. Để khắc phục vấn đề này, bu lông inox ra đời với tính năng chống gỉ, chống oxy hóa cao. Bài viết cung cấp cho bạn thông tin về các nhà máy cần sử dụng loại linh kiện này. 

Nhà máy nhiệt điện 

Nhà máy nhiệt điện hoạt động dựa trên nguyên lý biến đổi nhiệt năng thành điện năng. Nguyên liệu có khả năng đốt tạo ra lượng nhiệt lớn sẽ nung nóng nước và dòng hơi này được sử dụng quay tua bin. Do đó, nhiệt độ ở trong nhà máy thường rất cao. Các loại vật dụng, thiết bị phải có khả năng chống chịu nhiệt tốt.

nha_may_nhiet-dien

Với đặc trưng này, bu lông inox là linh kiện cần thiết và phù hợp nhất. Nó có mặt trong các mối nối giúp giữ chặt kết cấu. Khả năng chống oxy hóa và chịu nhiệt là điều kiện để duy trì tuổi thọ máy móc, thiết bị. Việc các chi tiết được giữ an toàn giúp nhà máy vận hành hiệu quả hơn.  

Nhà máy thủy điện 

Như đã biết, hiện nay điện chúng ta sử dụng phần lớn do nhà máy thủy điện tạo ra. Sức nước mạnh làm quay tuabin phát điện. Điều này tạo ra một vấn đề là máy móc phải có khả năng chống oxy hóa. Môi trường nước có tác động rất lớn trong việc ăn mòn kim loại. Các chất trong nước thường gây hại cho sản phẩm vật chất.

Để khắc phục, bu lông inox được đưa vào sử dụng. Inox là nguyên liệu chống lại sự ăn mòn rất tốt dù trong hoàn cảnh nào. Các thiết bị thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng này đều có các chi tiết được liên kết với nhau bằng bu lông inox. Từ đó cho hoạt động bền bỉ, đều đặn. 

nha_may_thuy_dien

Nhà máy sản xuất hóa chất 

Hóa chất rất cần thiết trong đời sống của chúng ta. Nó có mặt ở hầu hết lĩnh vực như in tiền, dược phẩm, mỹ phẩm, nước ngọt,… Dựa trên các phản ứng hóa học, hợp chất tạo thành được ứng dụng vào các ngành nghề. Hiện nay có rất nhiều nhà máy hóa chất đang hoạt động ở nước ta. 

Một điều chắc chắn xảy ra trong quá trình tạo nên các chất hóa học là sự ăn mòn. Các máy móc làm việc ở môi trường này nếu không chống được tác động sẽ rất nhanh hư hỏng. Vì vậy, sử dụng bu lông inox là điều vô cùng cấp thiết. Nó giữ cho các kết cấu không bị lỏng lẻo và tạo khả năng chống chịu cao. 

Bu lông inox giữ chắc chắn kết cấu

nha_may_san_xuat_hoa_chat

Nhà máy nhuộm 

Nhuộm vải là ngành công nghiệp rất quan trọng trong cuộc sống và sự phát triển kinh tế. Nó cho ra các màu sắc vải đa dạng, tạo nên nhiều mặt hàng thời trang, bao bì. Mỗi ngày, sẽ có rất nhiều hoạt động diễn ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khâu vận hành vô cùng tốn nhiên liệu và phức tạp. Để hoàn thành việc nhuộm một loại vải nào đó, ngoài dùng máy móc, lượng nước tiêu thụ là vô cùng lớn. 

Các loại thiết bị, vật dụng có trong nhà máy thường xuyên ngập trong nước và hóa chất. Điều này đòi hỏi chúng phải được cấu tạo từ bu lông chống gỉ. Bu lông inox lục giác, bu lông chữ T rất hay được sử dụng trong trường hợp này. Chúng có khả năng chống oxy hóa cao nên giúp tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa, thay thế đồ hư hỏng. 

nha_may_nhuom

Trên đây là thông tin các nhà máy có đặc điểm riêng biệt đòi hỏi sử dụng bu lông inox. Với tính chất đặc trưng và công dụng cao, linh kiện này đang là một loại vật dụng không thể thiếu với ngành công nghiệp. Không chỉ các nhà máy, nhiều đồ dùng và công trình xây dựng cũng đang sử dụng nó. Các cơ sở sản xuất bu lông vẫn đang nghiên cứu từng ngày để đem lại sản phẩm ưu việt nhất. 


error: Content is protected !!