Trang chủ Tin tức Một số ứng dụng nổi bật của bu lông ốc-vit?

Một số ứng dụng nổi bật của bu lông ốc-vit?

Một số ứng dụng nổi bật của bu lông ốc-vít, bạn có biết?

Đối với lĩnh vực công nghiệp, máy móc thì Bu lông ốc-vít đóng vai trò hết sức quan trọng. Sản phẩm này được biết đến nhờ tác dụng cấu thành nên hệ thống đường ống. Mặc dù có kích thước khá nhỏ bé nhưng bu lông ốc-vít lại là chi tiết không thể thiếu trong ngành công nghiệp, cơ khí. Vậy, bạn có biết sản phẩm này được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hay chưa? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin thú vị nhất.

bu_long_oc_vit

Chất liệu của bu lông ốc-vít, bạn đã biết?

Bu lông ốc vít là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu không có bu lông ốc vít nhiều công trình sẽ không được hoàn thành và đảm bảo được các tiêu chuẩn xây dựng. Do đó, để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất, các nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường nhiều loại bu lông có chất liệu khác nhau như:

  • Bulong-ốc vít được làm từ nhôm thường có trọng lượng nhẹ, có khả năng chống oxy hóa và dẫn điện khá tốt.
  • Bu lông-ốc vít làm từ đồng được có khả năng chịu lực và chống mài mòn tốt. Đồng thời, khả năng dẫn điện và có độ thấm từ tính thấp.
  • Bu lông ốc-vít được làm từ hợp kim đồng không chỉ chịu mài mòn tốt mà có tải trọng cao nên được sử dụng gần các loại nam châm.
  • Bu lông ốc-vít từ nhựa thường có khả năng ăn mòn kém chủ yếu được dùng trong các ứng dụng gần nước.
  • Bu lông ốc-vít từ thép carbon: Trong trường hợp mà thép không tráng sẽ dễ bị mài mòn.
  • Bu lông inox mang đến tính thẩm mỹ cao và có thể chịu ăn mòn hóa học cao tốt.
  • Bu lông ốc vít hợp kim có ưu điểm là độ bền cơ học cao, chịu nhiệt tốt và chống ăn mòn cao.
  • Bu lông-ốc vít Titanium có khối lượng nhẹ nhưng lại rất cứng. Đồng thời, sản phẩm này lại có khả năng chống mài mòn tốt. 

bu_long_oc_vit

Ứng dụng của bu lông ốc-vít trong cuộc sống hiện nay

Bu lông ốc vít là sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Sau đây là một số ứng dụng nổi bật của những chiếc đinh vít này mà bạn không nên bỏ qua:

Ứng dụng trong ngành cơ khí

Đối với ngành cơ khí, bu lông ốc-vít được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong việc lắp ráp nhằm tạo nên sự liên kết chắc chắn và tạo nên sự hiệu chỉnh các chi tiết giữa các máy móc với nhau hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Ứng dụng trong xây dựng nhà thép

Hầu hết để hoàn thành các công trình xây dựng thép hiện nay, bu lông, ốc vít đều chiếm khoảng 1-3 phần trăm tổng khối lượng của sắt thép. Mặc dù số lượng sử dụng không đáng kể nhưng nhiệm vụ của chúng lại rất quan trọng.  

Bên cạnh đó, khi thi công nhà thép, người ta sẽ chọn loại bu lông có độ bền từ 4.6 đến 10.9 để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Khi lựa chọn, bạn nên lựa chọn cấp độ của bu lông tương xứng với trọng lượng mà chúng sẽ phải chịu lực.

bu_long_oc_vit

Ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng

Chúng ta không thể nào phủ nhận được vai trò to bulong, ốc vít trong các công trình xây dựng hiện nay. Sản phẩm này có nhiệm vụ kết nối các bộ phận hay các chi tiết trong công trình với nhau có nhiệm vụ tạo nên một tổng thể có sự gắn kết, chắc chắn. 

Ứng dụng trong chế biến gỗ

Bulong, ốc vít được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chế biến gỗ. Người ta thường sử dụng loại bulong lục giác tròn có phần đầu khá chìm hoặc có thể sử dụng bulong lục giác ngoài có ren lửng.

Đặc điểm của loại bulong này có khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực tốt. Đồng thời, chúng ít bị mài mòn và có độ bền rất cao. Hơn nữa, về tính thẩm mỹ cũng luôn được người sử dụng đánh giá cao.

Đối với lĩnh vực công nghiệp ô tô

Bu lông ốc-vít được ứng dụng nhiều và chủ yếu trong công nghiệp ô tô. Thông thường, để  đưa vào sử dụng cho lĩnh vực công nghiệp ô tô thì bu lông cần phải có một lớp mạ chống ăn mòn. Đồng thời phải có được các thông số kỹ thuật chính xác nhất.

bu_long_oc_vit

Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã có được cho mình những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về ứng dụng của bu lông ốc-vít. Có thể thấy sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hiện nay.


error: Content is protected !!