Trang chủ Tin tức Ứng dụng của bu lông cường độ cao trong đời sống

Ứng dụng của bu lông cường độ cao trong đời sống

ỨNG DỤNG CỦA BU LÔNG CƯỜNG ĐỘ CAO TRONG ĐỜI SỐNG

Bu lông cường độ cao hiện đang được sử dụng phổ biến trong đời sống để liên kết các vị trí cần độ an toàn cao với nhau. Vậy ứng dụng của bu lông cường độ cao trong đời sống như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bu lông cường độ cao là gì?

Bu lông cường độ cao là loại bu lông có cấp bền đạt từ 8.8 trở lên. Do đó, loại bu lông này có thể chịu được tải trọng cao hơn so với các loại bu lông inox thông thường. Đồng thời, vật liệu để sản xuất chúng là hỗn hợp thép và carbon.

bu_long_cuong_do_cao

Phân loại

Loại 1: Liên kết chịu cắt lực vuông góc với thân bu lông

Đây là liên kết đơn giản và dễ dàng thi công cùng khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại bu lông này là dễ bị trượt. Do đó, loại bu lông này được sử dụng trên các kết cấu công trình không chịu ảnh hưởng bởi sự trượt và bu lông không cần xiết quá chặt.

Loại 2: Liên kết không trượt chịu lực vuông góc với thân bu lông

Là loại bu lông được siết chặt ở mức tối đa để không bị trượt khi liên kết. Hiện nay, loại bu lông này đang được dùng nhiều trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, trước khi lắp xiết các kỹ sư cần tính toán kỹ lưỡng và đảm bảo lực căng khống chế.

Loại 3: Liên kết chịu kéo lực dọc theo chiều bu lông

Đây là loại bu lông thường được sử dụng trong liên kết mặt bích, nối dầm khung nhà. Tuy nhiên, yêu cầu bu lông phải được xiết đến lực lớn hơn khả năng chịu lực khi làm việc dưới tải. Việc này giúp các mặt bích không bị tách rời khi liên kết với nhau.

Ứng dụng trong đời sống hàng ngày

Bu lông cường độ cao đang được đánh giá là loại bu lông tốt nhất trên thị trường. Với đặc tính kỹ thuật nổi bật, chúng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng thi công, máy móc công nghiệp… yêu cầu khắt khe về chất lượng và độ chịu lực. Cụ thể:

  • Sử dụng trong lắp đặt nhà thép tiền chế và nhà xưởng.
  • Sử dụng để lắp ráp các chi tiết máy móc có công suất lớn hoặc cố định chân đế các máy có sức chịu tải lực lớn.
  • Dùng trong ngành công nghiệp cầu đường như: Đường ray tàu sắt, cố định các chân đế rào cầu đi bộ trên cao…
  • Dùng trong xây dựng, lắp đặt tại các khu công nghiệp.

ung_dung_bu_long_cuong_do_cao

Các yêu cầu kỹ thuật của bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao được cấu tạo gồm đai ốc và vòng đệm dùng để liên kết trong kết cấu nhịp dầm cầu thép. Trong đó, đường kính ren của sản phẩm từ 18mm – 24mm.

  • Vật liệu chế tạo thường là: SCR430 (30X), SCR435 (35X), SCR440(40X), SCR420 (20X), 30Cr, 35Cr.
  • Vật liệu chế tạo vòng đệm là thép cacbon CT5, C35, C45 hoặc thép 40Cr.
  • Cấp bền sản phẩm thường là: 8.8, 10.9, 12.9…

Mua bu lông cường độ cao ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp bu lông cường độ cao khác nhau. Trong đó, Cường Hải Phát đang được đánh giá là đơn vị uy tín hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm, Cường Hải Phát hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm bu lông, ốc vít, vòng đệm…

Không những thế, chúng tôi hiện đang cung cấp các loại bu lông được sản xuất theo quy trình chuẩn. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Nếu đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết:

0983.091.226 – 0961.743.795


error: Content is protected !!