Trang chủ Tin tức Công dụng của bu lông inox trong đời sống

Công dụng của bu lông inox trong đời sống

Bu lông inox – một loại bu lông được sản xuất theo quy trình khép kín, đạt chất lượng cao. Với tính năng chống oxy hóa, ít bị ăn mòn dù ở trong môi trường ô nhiễm, dòng sản phẩm này đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy vụ thể bu lông inox có ứng dụng ra sao? Cùng tham khảo bài viết để có được thông tin chi tiết nhất.

Cấu tạo của bu lông inox

Bu lông inox được chế tạo từ thép chất lượng cao, chống gỉ. Đây được cho là sản phẩm có khả năng chống oxy hóa tối ưu nhất, hơn hẳn các loại bu lông khác. Sản phẩm được sản xuất theo những tiêu chuẩn riêng biệt, được đánh giá và kiểm duyệt chất lượng kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

Kích thước đường kính của bu lông inox từ M4 đến M70 với nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc chung của bu lông này đều bao gồm hai phần. Phần đầu bu lông và phần thân bu lông.

Phần đầu được thiết kế với nhiều mẫu khác nhau, những mầu này cũng là yếu tố để người ta gọi tên sản phẩm. Có thể kể đến mẫu: Lục giác ngoài, lục giác chìm, đầu tròn, đầu tròn cổ vuông… Phần thân thường được thiết kế theo kiểu ren suốt hoặc ren lửng với nhiều bước ren khác nhau. Mức độ bước ren thường từ 0.1 – 3.5.

bu_long_ionx_304

Ứng dụng của bu lông inox

Để quyết định chọn mua một loại sản phẩm nào, mọi người cũng đều quan tâm tới ứng dụng thực tế của nó trong đời sống. Với bu lông inox, chúng ta hoàn toàn dễ dàng nhìn thấy đa dạng những lĩnh vực, ngành nghề có sử dụng loại linh kiện này. Vậy đó là những vật dụng, công trình cụ thể nào:

Ứng dụng của bu lông inox trong các ngành công nghiệp nhẹ

Các loại máy móc của ngành công nghiệp nhẹ như ngành thực phẩm, giầy da, mỹ phẩm… đều cần tới loại bu lông để chúng được cố định. Tuy chỉ là những phụ kiện rất nhỏ trong tổng thể cấu trúc thiết bị, nhưng bu lông inox lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nhờ có chúng, máy móc thiết bị có thể hoạt động liên tục trong ngày mà không hề có sự cố nào. Ngoài ra, khi lắp đặt các đường ống nước, hệ thống dây điện cũng đều cần tới bu lông inox để cố định vị trí.

Ung_dung_cua_bu_long_inox_trongc_ong_ng

Ứng dụng của bu lông inox trong ngành công nghiệp nặng

Những ngành công nghiệp nặng đều có sự xuất hiện của những những loại hóa chất có thể gây ra hiện tượng oxy hóa. Nếu những dụng cụ được sử dụng trong ngành này không chất lượng thì có thể gây ra hậu quả nặng nề đến năng suất sản phẩm và hiệu quả công việc.

Bu lông inox trong ngành lắp ráp ô tô

Bu lông inox có tính năng chống gỉ, tuổi thọ cao, không bị oxy hóa dù ở trong những môi trường không thuận tiện hoặc ô nhiễm. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp nặng như: Đóng tàu; Đóng thùng chứa hóa chất; Lắp ráp đường ống dẫn dầu khí; Lắp ráp ô tô ,xe máy…

Bu_long_inox_trong_ngang_lap_rap_o_to

Ứng dụng của bu lông inox trong đời sống

Bất kể một vật dụng nào xung quanh gia đình chúng ta đều có sự xuất hiện của bu lông inox. Điều này chứng tỏ dòng sản phẩm này có tính ứng dụng rất cao, không những ở ngành công nghiệp mà còn trong ngành đồ dân dụng.

Bu lông inox trong các sản phẩm da dụng

Từ lắp đặt đồ dùng trong nhà như cửa, tủ, bàn ghế đến lắp đặt thiết bị ngoài trời như bồn nước, hàng rào… Chúng ta cũng đều cần tới bu lông inox để mọi thứ được cố định và có thể đưa vào sử dụng.

Bu_long_inox_trong_cac_san_pham_da_dung

Trên đây là những thông tin về cấu tạo, cùng ứng dụng của dòng sản phẩm bu lông inox. Hy vọng những thông tin có trong bài viết này có thể hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn những linh kiện nhỏ nhưng vô cùng thiết yếu như sản phẩm bu lông inox này.


error: Content is protected !!