Trang chủ Tin tức Gợi ý 5 loại bu lông inox thích hợp sử dụng cho công trình xây dựng

Gợi ý 5 loại bu lông inox thích hợp sử dụng cho công trình xây dựng

Bu lông inox là loại linh kiện được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng lớn, chịu điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đặc tính chống gỉ, chống ăn mòn của chúng giúp bảo vệ sự an toàn của những nơi này. Vậy các công trình xây dựng nào cần bu lông inox và loại bu lông nào là thích hợp nhất?

Công trình xây dựng đòi hỏi sử dụng bu lông inox

Khác với bu lông thông thường, bu lông inox được ưa chuộng vì đặc tính cao cấp của nó. Trong cuộc sống, có một số loại công trình nhất thiết phải sử dụng linh kiện này. Đặc điểm chung của các kiến trúc xây dựng được nhắc đến là thường xuyên chịu môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi kết cấu vững chắc. Việc cân nhắc đến thời gian sử dụng lâu dài cũng rất cần thiết.

Nhà cao tầng, chung cư, sân bay, nhà kho, cơ sở sản xuất, nhà xưởng là những công trình cần sử dụng bu lông inox. Đây là những nơi thường xuyên chịu tác động thời tiết và hóa chất, khó sửa chữa, thay thế. Kết quả đạt được mong đợi là tuổi thọ cao, cấu tạo chắc chắn, tiết kiệm chi phí về sau. Hiện nay bu lông inox đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài,…

Các loại bu lông inox được sử dụng phổ biến nhất

Không phải loại bu lông inox nào cũng được sử dụng trong xây dựng. Mỗi đặc điểm, chi tiết khác nhau cần các loại linh kiện khác nhau. Các loại bu lông thường thấy nhất là bu lông lục giác, bu lông neo J và L, vòng, cánh chuồn, móng chữ U.

Bu lông lục giác

Đây là loại bu lông inox phổ biến nhất. Chúng có cấu tạo hai phần gồm mũ và thân. Phần mũ sáu cạnh tạo thành hình lục giác đều. Phần thân trụ với các ren tiện vòng quanh cho khả năng xoay vặn linh hoạt. Bu lông lục giác giữ các mối nối chắc chắn, dễ sử dụng, tháo lắp. Giá thành của chúng khá rẻ, được bày bán nhiều trên thị trường.

bu_long_inox_luc_giac

Bu lông neo J và L

Không giống với bu lông thông thường khác, bu lông neo có hình dạng như các chữ cái J và L. Loại linh kiện này khá dài và có thân nhẵn, tiện một phần ngắn. Chúng có khả năng móc nối rất tốt và thường được sử dụng ở những nơi cần cùm treo, nối ống,… Đây là bu lông đòi hỏi sự gia công tỉ mỉ và phức tạp. Chúng có giá thành cao hơn bu lông lục giác.

bu_long_inox_chu_L

Bu lông cánh chuồn

Bu lông cánh chuồn có thiết kế đẹp mắt với hai phần cánh trên mũ tạo sự thuận tiện khi tháo lắp. Loại linh kiện này thường được sử dụng trên những vị trí cần thường xuyên mở và lắp ráp, thay thế. Phần đầu lớn không thích hợp sử dụng cho các chi tiết nằm sâu bên trong.

bu_long_cach_chuon

Bu lông móng U

Tương tự bu lông neo J và L, bu lông móng U có phần thân nhẵn và tiện ngắn. Thân được uốn cong dạng chữ U tròn hoặc vuông. Đặc điểm riêng biệt của loại bu lông inox này là không có phần mũ. Nó được dùng trong các mối nối cong,  cố định bằng một thanh inox nhỏ và hai con ốc. Loại linh kiện chữ U có giá thành khá cao vì quy trình gia công cần nhiều thời gian và nhân lực.

bu_long_inox_chu_u

Bu lông vòng

Một loại bu lông inox vô cùng lạ mắt và độc đáo được thiết kế ứng dụng hiện nay là bu lông vòng. Linh kiện có cấu tạo hai phần là tha và mũ. Phần thân vẫn được tiện ren giống các loại khác. Phần mũ là một vòng tròn rỗng hoặc lục giác rỗng tròn ở giữa. Công dụng của chúng là để treo các chi tiết, kết cấu. Chúng cũng được lắp đặt ở ngoài thiết bị để phục vụ việc treo các bộ phận, vật dụng khác.

Trên đây là thông tin về các loại bu lông inox thường được sử dụng trong công trình xây dựng. Mặc dù sản phẩm này không còn mới, tuy nhiên ứng dụng của nó vẫn đang được tìm tòi, nghiên cứu thêm từng ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng chúng cho ngôi nhà hay cơ sở của mình, hãy chọn các địa chỉ cung cấp đáng tin cậy.

bu_long_vong


error: Content is protected !!