Trang chủ Tin tức Bu lông inox chữ T

Bu lông inox chữ T

Bu lông inox chữ T là sản phẩm được sử dụng phổ biến ngày nay. Chúng có mặt ở hầu hết các kết cấu thiết bị, máy móc. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà sẽ có các loại khác nhau. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin cho bạn về linh kiện này.

Cấu tạo bu lông inox chữ T

Bu lông inox chữ T có mũ hình chữ nhật hoặc biến thể của hình chữ nhật giúp dễ dàng lắp đặt vào khe, rãnh có sẵn. Mũ của nó không xoay được như các loại bu lông inox khác mà chỉ có thể di chuyển dưới dạng trượt. Chúng liên kết các kết cấu, bộ phận khác nhau lại linh hoạt và giữ chắc chắn. Vật liệu sản xuất của bu lông inox chữ T là inox cao cấp và chống gỉ.

Bu lông inox chữ T có cấu tạo gồm 2 phần là thân bu lông và mũ bu lông. Phần thân có hình trụ tròn với các chiều dài và đường kính khác nhau. Bộ phận này thường được tiện ren theo tiêu chuẩn hệ mét, có thể là ren suốt hoặc ren lửng. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, người mua có thể đề cập và được tiện phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hiện nay chúng ta sử dụng chủ yếu là ren suốt.

Bu lông inox chữ T

Phần mũ là dạng chữ nhật với nhiều kích thước tùy nhu cầu sử dụng. Đó có thể là kích thước phi tiêu chuẩn hoặc tiêu chuẩn. Hiện nay chúng ta sử dụng chủ yếu là kích thước tiêu chuẩn. Mũ bu lông inox chữ T không thể xoay hoặc xiết mà chủ yếu trượt theo chiều dọc trong kết cấu. Đặc điểm này giúp người lắp ráp sử dụng chúng dễ dàng, tiện lợi.

bu_long_inox_chu_T

Công dụng của bu lông inox chữ T

Bu lông có công dụng liên kết các bộ phận của thiết bị, máy móc (kết cấu) lại với nhau. Số lượng liên kết tối đa là hai. Vì đặc điểm phần mũ chữ nhật mà bu lông inox chữ T được sử dụng với các khe rãnh có sẵn thông qua liên kết được gọi là bu lông – đai ốc.

Đây là loại bu lông đa dạng mẫu mã theo các tiêu chuẩn khác nhau. Bu lông chữ T được đánh giá là loại bu lông tiện lợi và ưa chuộng sử dụng. Với chi phí không cao, nó được nhiều người mua lựa chọn cho nhu cầu của mình.

Một số loại bu lông inox chữ T phổ biến

Nhằm đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau, có nhiều loại bu lông inox chữ T được sản xuất và bày bán trên thị trường. Dưới đây là một số loại bu lông chữ T phổ biến nhất.

bu_long_inox_chu_T

Bu lông chữ T 304

Bu lông inox chữ T 304 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do có khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng cho các thiết bị, máy móc đặt ngoài trời. Chúng tồn tại được cả trong môi trường khắc nghiệt như mưa bão, nắng nóng kéo dài. Giá thành của loại linh kiện này cũng vô cùng hợp lý.

Bu lông chữ T 201

Bu lông inox chữ T 201 là linh kiện sử dụng vật liệu thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn không cao. Mặc dù vậy, chúng có bề mặt bóng và sáng, đem lại tính thẩm mỹ cao khi liên kết các kết cấu. Ngoài ra, loại linh kiện này có khả năng chịu lực tác động rất tốt. Môi trường phù hợp để sử dụng là trong nhà, tránh ánh nắng mặt trời và nơi ẩm ướt. Bu lông 201 có giá thành rất rẻ.

Bu lông inox chữ T 201

Bu lông chữ T 310 và 310S

Bu lông inox chữ T 310 và 310S là linh kiện thường được sử dụng ở những nơi thường xuyên duy trì nhiệt độ cao như nhà máy hóa chất, nhiệt điện, xi măng,… Khả năng chống chịu nhiệt độ của chúng là tốt nhất trong các loại bu lông chữ T nên có giá thành rất cao.

Bu lông chữ T 316 và 316L

Bu lông inox chữ T 316 và 316L là loại linh kiện cao cấp, có giá thành cao hơn hai loại trên. Nguyên nhân vì chúng có khả năng chống chịu sự ăn mòn tốt nhất và có thể sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Bạn có thể dùng nó để liên kết các kết cầu máy móc ngâm trong hóa chất, nước biển, vùng ngập mặn, nước lợ,… mà vẫn đảm bảo tuổi thọ cao.

Trên đây là một số thông tin về bu lông inox chữ T bạn nên tham khảo nếu đang có nhu cầu mua và sử dụng. Đây đều là những thông tin cực kỳ hữu ích, hỗ trợ bạn có được lựa chọn phù hợp. Bạn có thể mua sản phẩm Bu lông inox  tại đây.


error: Content is protected !!