Trang chủ Tin tức Các Loại Đai ốc Inox 304

Các Loại Đai ốc Inox 304

Đai ốc Inox 304 là gì?

Đai ốc inox 304 là chi tiết tạo ra từ vật liệu inox SUS 304. Đây là loại inox đóng vai trò quan trọng trong ngành chế tạo các vật liệu cơ khí. Đai ốc còn có cách gọi khác là đai ốc. Nó thường được dùng chung với bu lông hoặc các loại chi tiết cơ khí có tiện ren khác để lắp siết hai hay nhiều chi tiết với nhau.

đai ốc thường thấy nhiều nhất là đai ốc lục giác. Ngoài ra còn có đai ốc hàn, đai ốc có xẻ rãnh,… Mỗi loại dùng trong những trường hợp khác nhau. Mỗi kiểu đai ốc được dùng với một bu lông thích hợp.

dai_oc_inox_304

Vật liệu inox 304

Đầu tiên, hãy nói về vật liệu inox 304. Inox 304 là thép không gỉ, gồm Niken và Crom và những thành phần khác. Cụ thể dưới đây:

Inox 304 được khách hàng tin dùng hơn các loại inox khác bởi nó có độ thẩm mỹ cao, giá thành hợp lý và chống oxy hóa rất tốt. Vậy nên những sản phẩm cơ khí được chế tạo từ inox 304 có thể chống ăn mòn tốt ngoài trời và trong những môi trường khắc nghiệt như môi trường axit,…

thong_so_inox_304

Các Loại Đai ốc Inox 304 Phổ biển hiện nay

1: Đai ốc rút inox 304

Cấu tạo, công dụng

Loại đai ốc này thường hiện diện trong các sản phẩm cơ khí, nội thất,… Nhưng xuất hiện nhiều nhất trong các mối nối linh kiện trong ngành ô tô. Với nhiều điểm cộng về độ tiện dụng và dễ thi công. Bạn có thể dùng loại đai ốc này trong mọi công đoạn và trường hợp.

dai_oc_rut_inox

Đai ốc rút inox 304 có cấu tạo gồm: thân ren, thân rút và mũ đai ốc.

  • Phần thân ren tương đồng với loại đai ốc khác, tiện ren để liên kết với các chi tiết khác.
  • Thân rút: Đây là bộ phận cơ bản giúp bạn nhận biết loại đai ốc này với các loại khác. Bộ phận này liên kết với mũ của đai ốc và có độ dày bé hơn phần thân còn lại.
  • Phần mũ có đường kính lớn nhất, có tác dụng định vị và không làm cho con đai ốc lọt xuống lỗ.

Thông số kỹ thuật

bang_thong_so_dai_oc-rut_inox

2: Đai ốc xẻ rãnh inox 304

Cấu tạo, công dụng

Đai ốc này giống như các loại thông thường nhưng có xẻ rãnh trên thân. Khi thi công thì sử dụng với chốt chẻ. Các rãnh này giúp ăn khớp với chốt chẻ. Sau khi cài chốt chẻ sẽ cố định đai ốc lại, giúp nó không bị di dịch trong quá trình hoạt động. Nhờ vậy, khi chịu tác động lớn từ ngoại lực, các loại đai ốc khác dễ bị lỏng nhưng đai ốc xẻ rãnh inox 304 này thì không.

Thông số kỹ thuật

dai_oc_xe_ranh

3: Đai ốc hàn 4 chân inox 304

Cấu tạo, ứng dụng

Đai ốc hàn 4 chân là đai ốc có hình vuông, có lỗ được tiện ren bên trong. Đặc biệt, bên ngoài 4 góc có 4 chân. Đai ốc này thường được dùng để kết nối các liên kết. Sau khi siết chặt đai ốc với bu lông thì có thể hàn 4 chân của đai ốc. Tác dụng của việc này là để cố định các mối nối, tránh trường hợp làm lỏng các liên kết trong quá trình hoạt động và khắc phục những yếu tố như mặt phẳng gồ ghề. Đai ốc hàn 4 chân có rất nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Hiện nay, đai ốc hàn 4 chân xuất hiện phổ biến trong công nghiệp lắp ráp tàu thuyền, máy công nghiệp,…

Thông số kỹ thuật

dai_oc_han_4_chan

4: Đai ốc liền long đen inox 304

Cấu tạo, công dụng

Đai ốc liền long đen inox 304 có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Phần đầu có hình lục giác đều. Nó là vị trí để cờ lê có thể vặn, xiết khi lắp đặt.
  • Phần ren bên trong được tiện ren hệ mét hoặc ren mịn theo tiêu chuẩn DIN.
  • Phần vành là long đen được đúc liền với đai ốc. Với thiết kế này nó có thể khắc phục nhược điểm dễ bị rơi khi lắp đặt của long đen rời. Nó giúp người dùng dễ dàng hơn khi lắp đặt ở những nơi khó lắp.

dai_oc_lien_long_den

Tương tự các loại đai ốc khác, đai ốc liền long đen khi kết hợp cùng thanh ren, bu lông có tác dụng cố định các mối nối lại với nhau. Thay vì dùng đai ốc cùng với long đen, thiết kế 2 trong 1 này sẽ hạn chế nhược điểm và tăng khả năng siết chặt mối ghép.

Thông số kỹ thuật 

Trên đây là tổng quan về các loại đai ốc inox 304 được tin dùng nhất hiện nay. Mỗi loại đều có những cấu tạo và công dụng khác nhau. Hãy cân nhắc lựa chọn loại đai ốc phù hợp nhé!

thong_so_dai_oc_lien_long_den


error: Content is protected !!